Xe ô tô giá rẻ nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay?

Khi mua xe ô tô, khách hàng Việt luôn tự đặt ra nhiều tiêu chí cho riêng mình. Trong đó, đa số đều đặt ra tiêu chí giá rẻ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Với tiêu chí giá rẻ thì điều này phù hợp với xu hướng mua xe chạy dịch vụ đang rất phát triển ở nước ta. Còn tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu luôn là yếu tố hàng đầu vì nó thể hiện tính thực dụng của 1 nền kinh tế đang phát triển. Vậy hiện nay dòng ô tô giá rẻ nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay?

Trên thực tế, số liệu mà các hãng xe công bố chỉ là để tham khảo chứ tính “thực chiến” không cao. Bởi các thông số tiêu hao nhiên liệu này được rút ra trong điều kiện thử nghiệm ở kiểu đường lý tưởng nhất với 1 tay lái chuyên nghiệp. Do đó, 100% người mua xe đều không thể nào lái xe đạt mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của hãng sản xuất. Do đó, mọi người cũng đừng lấy làm bất ngờ vì điều này.

Honda City 2019
Honda City 2019

Chúng tôi đã thực hiện 1 thử nghiệm với các dòng xe giá rẻ gồm Toyota Wigo, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent. Đây là những mẫu xe tiêu biểu cho nhu cầu mua xe giá rẻ của khách hàng.

Khi nói đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì nhiều người sẽ nghĩ đến 2 hãng xe. Cái tên đầu tiên chính là Honda. Đại diện của hãng xe này “tham chiến” chính là City. City đang có doanh số khá cao ở phân khúc B, đua tranh quyết liệt cùng Accent, Vios. City có động cơ 118 mã lực tại 6600 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 145Nm tại 4600 vòng/phút. Kết hợp với đó là hộp số tự động vô cấp CVT. Đây là kiểu hộp số tối ưu nhất cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

mua xe Ô tô cũ.

Theo công bố thì City tiêu hao 5.8L/100km đường hỗn hợp. Tuy nhiên, khi chúng tôi thử nghiệm thực tế thì dòng xe này tiêu hao đến 6.3L cho cùng quãng đường. Đó là chúng tôi có 1 tài xế cũng có nhiều kinh nghiệm “chiến trường”.

So với các đối thủ mức cùng phân khúc là Vios và Accent thì mức tiêu hao này được đánh giá là tiết kiệm. Bởi ở cùng quãng đường, cùng tài xế Vios tiêu hao 6.5L còn Accent tiêu hao 6.7L.

Còn ở phân khúc hạng A thấp hơn, Wigo chính là cái tên có khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhất. Theo thử nghiệm của chúng tôi ở đường đô thị thì Wigo tiêu hao khoảng 5.8L/100km đường hỗn hộp. Đây là mức tiêu hao khá tiết kiệm so với 5.9L của Morning và 6.1L của Accent.

Mức tiêu hao nhiên liệu này là do chúng tôi tự chạy thử nghiệm. Do đó nó cũng chỉ ở mức tham khảo nhưng thực tế hơn công bố của các hãng xe.

Còn với các bác tài đã và đang lái các dòng xe giá rẻ thì sẽ tiêu hao bao nhiêu lít nhiên liệu/100km đường tổ hợp. Hãy chia sẻ để người mua xe có cái nhìn thực hơn về mức tiêu hao nhiên liệu của những dòng xe này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *