Mua xe chạy dịch vụ, chọn Innova hay Avanza?

Toyota Avanza

Khi giới thiệu Toyota Avanza ở Việt Nam, có lẻ Toyota đã lường trước được việc dòng xe này “san sẽ” được lượngkhách của Innova. Nhất là ở nhóm khách hàng mua xe giá rẻ. Bởi Avanza và Innova đều có 7 chỗ ngồi và đều hướng đến đối tượng khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Trước khi Avanza xuất hiện, Innova chính là “ông Trùm” taxi ở nước ta. Nhưng sự có mặt của Avanza khiến cho khách hàng mua xe chạy dịch vụ thật sự phân vân. Và khiến người mua phải đắn đo không biết nên chọn Innova hay Avanza.

Nếu so về mức giá thì Avanza chắc chắn thu hút người tiêu dùng hơn Innova. Tuy nhiên, Innova vẫn chiếm nhiều ưu thế hơn để “chơi” với đàn em út của mình.

Giá xe Toyota Avanza và Innova 

Innova 2.0E MT– 771 triệu

Avanza 1.3 MT – 537 triệu

Innova 2.0G AT – 847 triệu

Avanza 1.5 AT – 593 triệu

Innova Venturer AT – 878 triệu

 

Innova 2.0V AT –  971 triệu

 
Toyota Avanza
Toyota Avanza

Mua xe chạy dịch thì tiêu chí đầu tiên luôn là giá rẻ. Do đó, Avanza luôn được liệt vào danh sách đang mua của khách hàng. Tuy nhiên, nếu Quý khách chịu khó tìm hiểu thì sẽ “phát hiện” thấy khá nhiều lời chê dành cho dòng xe này.

Toyota Avanza bị chê bởi thiết kế và trang bị quá “cùi”, nhất là ở bản số sàn. Và nhiều người còn đặt biệt danh cho chiếc 7 chỗ này là “thùng tôn di động”. Thực tế, Avanza vẫn có đầy đủ những bộ phận cần thiết như những chiếc ô tô khác. Đó là lưới tản nhiệt, cụm đèn trước, đèn sương mù, gương chiếu hậu, cụm đèn hậu, mâm xe,… Tuy nhiên, các trang bị này chỉ ở mức thực dụng chứ không có gì tiện nghi, hiện đại cả.

Trong khi đó, Innova đúng là đa dạng về phiên bản hơn nhưng cũng chỉ có 2 phiên bản 2.0E hoặc 2.0G là thường được dùng để chạy dịch vụ. Mức giá của 2 chiếc MPV này cũng khá cao. Nhưng bù lại, trang bị trên Innova chất hơn đàn em khá nhiều. Nhất là ở khu vực động cơ. Động cơ Avanza 2019 chỉ đạt mức công suất từ 94 – 102 mã lực và hộp số sàn 5 cấp, số tự động 4 cấp. Mức công suất này khá thấp so với 1 chiếc 7 chỗ. Trong khi đó, Innova sử dụng động cơ 2.0L có công suất 137 mã lực, mô men xoắn 183Nm và hộp số sàn 5 cấp, số tự động 6 cấp.

Toyota Innova
Toyota Innova

Với động cơ này thì Innova có khả năng “cày bừa” ở nhiều kiểu đường khác nhau, kể cả đường đèo dốc. Còn Avanza thì chỉ có thể di chuyển chủ yếu ở đường đô thị mà thôi.

Mặc dù đều có 7 chỗ nhưng Innova và Avanza sẽ không “dẫm chân” nhau. Bởi nếu khách hàng cần 1 chiếc xe chuyên về chạy dịch vụ thì Toyota Avanza là lựa chọn không thể không nhắc đến. Còn nếu muốn kết hợp chạy dịch vụ lẫn phục vụ gia đình hoặc cho thuê xe tương đối cao cấp thì Toyota Innova mới là lựa chọn xứng tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *