Có 800 triệu nên mua nhà hay mua xe ô tô?

Giới trẻ sống tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các TP lớn luôn có 2 mục tiêu lớn đó chính là: An cư lập nghiệp và mua ô tô. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó là cả 1 vấn đề. Nhất là với những người có thu nhập trung bình khá. Và sau nhiều năm tích lũy, nhiều người đã có được khoảng từ 700-800 triệu. Số tiền này để mua được căn nhà ở các thành phố lớn không phải đơn giản. Nhưng nếu để số tiền đó “nằm yên” thì có vẻ như vô ích. Do đó, nhiều người thật sự phân vân với 700-800 triệu nên mua nhà hay mua xe ô tô.

HRV

Theo khảo sát của chúng tôi với 300 người trong độ tuổi từ 30 – 45 tuổi đang có 800 triệu rằng họ sẽ ưu tiên mua nhà hay mua xe ô tô. Thì có đến 273 người trả lời rằng họ sẽ ưu tiên mua nhà trước. Và câu trả lời chúng tôi thường nhận được là “an cư mới lạc nghiệp”. Do đó, đa số người đang có 800 triệu sẽ cố gắng đi tìm đất hoặc nhà giá rẻ.

27 người còn lại trong số 200 được khảo sát cho rằng mình nên mua xe ô tô. Bởi vì nếu mua nhà thì 800 triệu thật khó để đủ. Bởi vậy, dùng số tiền đang có mua xe để chạy dịch vụ hoặc cho thuê, kinh doanh thì sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Theo đánh giá của các chuyên gia xã hội học thì 2 lựa chọn này đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, với tâm lý cầu toàn, không thích phiêu lưu của người Việt thì phương án mua nhà luôn được ưu tiên hàng đầu. Vậy 800 triệu có thể mua được nhà ở thành phố không?

Nếu chịu khó tìm kiếm thì người mua hoàn toàn có thể thỏa nguyện. Hoặc người mua cũng có thể lựa chọn phương án mua nhà chung cư trả góp. Nhưng hay cân nhắc để xem khả năng trả góp của mình có ổn định không. Bởi sau khi mua chung cư với số tiền đó, người mua còn phải trang trí nhà, trang trải chi phí khác và phải để dành trả góp mua nhà.

Honda City độ body kit
Honda City độ body kit

Còn với 800 triệu, nếu là người có “máu” kinh doanh, biết tính toán thì có thể mua xe ô tô giá rẻ. Sau đó sẽ chạy dịch vụ hoặc cho thuê, hoặc cũng có thể phục vụ kinh doanh của mình. Tuy nhiên, đây là bài toán thường có nhiều “kết quả”. Thế nên, người có 800 triệu đang dự định mua xe ô tô chạy dịch vụ cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Ở thời điểm này, thị trường nhà đất ở các đô thị đang rất nhộn nhịp và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu. Tuy nhiên, việc sở hữu 1 căn nhà luôn là khát khao cháy bỏng hơn so với sở hữu 1 chiếc ô tô. Do đó, việc đa số khách hàng chọn mua nhà hơn là chọn mua ô tô khi có 800 triệu. Dẫu vậy, với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm của mình, người trẻ luôn có những ý tưởng táo bạo để biến 800 triệu thành những con số lớn hơn. Và mua xe ô tô để kinh doanh là 1 ý tưởng không tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *