Mua xe 16 chỗ chở khách, chọn xe nào?

Ford Transit - Icon

Mua xe 16 chỗ kinh doanh dịch vụ chở khách đang là xu hướng kinh doanh của nhiều nghiệp hiện nay. Ở phân khúc xe 16 chỗ, khách hàng không phải lạc vào “mê cung” của các hãng xe. Bởi đáp ứng được nhu cầu này chỉ có 3 dòng xe là Ford Transit, Toyota Hiace và Hyundai Solati. Vậy trong 3 dòng xe này nên chọn xe nào cho mục đích mua xe chở khách?

Trước hết, khi chọn mua xe 16 chở khách, người mua thường ưu tiên chọn xe có giá rẻ nhất. Và ở tiêu chí này, Transit đang là mẫu xe có giá tốt nhất. Hiện nay, Transit đang có 3 phiên bản.

  • Transit Medium (tiêu chuẩn) có giá 842 triệu
  • Transit Medium SVP (cộng gói phụ kiện) có giá 849 triệu
  • Transit Luxury (cao cấp) có giá 889 triệu
Ford Transit
Ford Transit

So với các đối thủ như Solati, Hiace thì giá xe Transit rẻ hơn khá nhiều.

  • Solati có giá 1.080 triệu
  • Hiace có giá 999 triệu

Chính vì lý do giá rẻ mà Transit luôn nhận được “chữ ký” của khách hàng có nhu cầu mua xe 16 chỗ. Anh Nguyễn Thế Hoàng (Quận 2) chia sẻ: Tôi có nhu cầu mua 1 chiếc 16 để hợp đồng đưa đón công nhân, học sinh,… Khi tìm hiểu về dòng xe này, tôi rất nhanh chóng “gạch tên” Solati và Hiace vì giá khá cao. Tôi không biết người khác chọn xe 16 chỗ như thế nào chứ tôi là ưu tiên xe nào có giá rẻ hơn. Vì xe tôi mua về để kinh doanh nên cần nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lợi. Do đó, Transit chính là sự lựa chọn tối ưu của tôi.

Thân xe Toyota Hiace 2019
Thân xe Toyota Hiace 2019

Cùng quan điểm với anh Hoàng còn có rất nhiều người. Đa số đều cho rằng việc mua xe 16 chỗ để kinh doanh vận tải thì cần xe giá rẻ để nhanh chóng có lợi nhuận. Và chắc chắn rằng, không 1 chiếc 16 chỗ nào rẻ hơn Transit được. Do đó, dòng xe này luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt khi mua xe chở khách.

Dẫu vậy, chở khách thì cũng có nhiều loại khách. Trong đó, đối tượng khách VIP sẽ cần những dòng xe cao cấp hơn. Ví dụ như xe đón khách sân bay, xe chuyên chở khách của các khách sạn cao cấp, resort,… Và ở nhu cầu mua xe 16 cao cấp này thì khách hàng thường chú ý đến Solati hoặc Transit Luxury, Transit Limousine.

Các dòng xe này luôn thể hiện sự cao cấp với rất nhiều tính năng hiện đại, tiện nghi. Nhất là ở dòng Transit Limousine 10 chỗ. Đây là dòng xe được độ lại từ Transit 16 chỗ theo kiểu cao cấp. Dòng xe này được mệnh danh là “chuyên cơ mặt đất” ở nước ta.

Mua xe 16 chỗ chở khách là xu hướng kinh doanh có khả năng sinh lợi cao. Do đó, dòng xe 16 chỗ đang được nhiều người tìm hiểu, đặt mua. Quý khách ai đã từng mua, từng sử dụng, trải nghiệm cùng xe 16, hãy chia sẻ những đánh giá, cảm nhận thật của mình để những khách hàng đang cần mua xe 16 chỗ có thêm thông tin tham khảo khi quyết định chọn xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *