Khoảng 1 tỷ đồng nên mua xe nào chạy gia đình?

Năm 2019, phong trào mua xe che nắng che mưa của khách hàng Việt đang có sự chuyển hướng nhẹ. Theo đó, người Việt đã không còn ưu tiên chọn xe giá rẻ để chạy dịch vụ. Thay vào đó, khách hàng đã dần chuyển sang chọn xe gầm cao để chạy gia đình. Điều đó phù hợp với xu hướng phát triển chung ở nước ta. Và để sở hữu dòng xe 7 chỗ gia đình thì người mua thường bỏ ra số tiền trên dưới 1 tỷ. Vậy với 1 tỷ thì nên chọn xe 7 chỗ nào?

Với tầm giá trên dưới 1 tỷ, người mua có thể lựa cân đo giữa nhiều dòng xe như Honda CR-V, SantaFe, Everest, Fortuner, Pajero Sport,… Đây là các dòng xe đang “lên ngôi” ở nước ta.

CR-V đang có 3 phiên bản với các mức giá:

  • CR-V 1.5E có giá 983 triệu
  • CR-V 1.5G có giá 1.023 triệu
  • CR-V 1.5L có giá 1.093 triệu

Mức giá này hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng Việt. Và đúng là khách hàng Việt đang rất yêu thích và ưa chuộng CR-V. Kết thúc năm 2018, CR-V chính là mẫu 7 chỗ nhập khẩu duy nhất lọt vào top 10 bán chạy nhất ở nước ta. Và ngay đầu tháng 1/2019, CR-V lại soán ngôi Vios để trở thành Vua doanh số tháng đầu năm ở nước ta.

Honda CRV
Honda CRV

Ưu điểm của Honda CR-V là có thiết kế trẻ trung, sang trọng cùng trang bị nội thất hiện đại, tiện nghi. CR-V sử dụng động cơ xăng với công suất 188 mã lực và kiểu hộp số tự động vô cấp CVT. CR-V cũng rất an toàn với hệ thống phanh đĩa và các công nghệ hỗ trợ hàng đầu như ABS, EBD, BA, VSC, HSA, camera lùi, 7 túi khí,…

1 mẫu xe 7 chỗ khác cũng được đông đảo khách hàng Việt ưa chuộng, đó chính là SantaFe. Dòng xe này cũng có giá khoảng từ 1 tỷ. So với CR-V thì SantaFe đa dạng về phiên bản hơn rất nhiều khi có đến 6 phiên bản. Dòng xe này cũng được thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn, đúng chất SUV. SantaFe là dòng xe Hàn nên không quá khó hiểu khi khoang xe này rất tiện nghi. Hệ thống vận hành của SantaFe khá mạnh mẽ với công suất 200 mã lực, mô men xoắn 441Nm. Kết hợp với đó hộp số tự động 8 cấp mới mẻ.

Ngoài 2 dòng xe này thì khách hàng còn có thể chọn được nhiều dòng xe khác như Toyota Fortuner, Everest, Pajero Sport,…

Toyota Fortuner 2019
Toyota Fortuner 2019

Thực tế, với tầm tiền trên dưới 1 tỷ, khách hàng Việt dư sức mua được những chiếc 7 chỗ gia đình. Bởi hiện nay, các hãng xe đều có chính sách mua xe trả góp. Và với chính sách này, người mua sẽ được hỗ trợ vay tối đa 80% giá trị xe. Do đó, khách hàng chỉ cần chuẩn bị 20% giá trị xe là có thể sở hữu ngay được chiếc ô tô 7 chỗ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *