Mua xe SUV 5 chỗ, chọn HR-V hay Ecosport?

Honda HRV

Năm 2019, phân khúc CUV cỡ nhỏ ở nước ta “bỗng dưng” nhộn nhịp hẳn lên. Và điều đó cho thấy các hãng xe đang coi trọng phân khúc này. Và hiện diện ở phân khúc CUV cỡ nhỏ này là các cái tên Ecosport, Rush, Kona, HR-V. Trong đó, Ecosport là dòng xe đã khẳng định được tên tuổi, vị thế của mình với doanh số khoảng 500 xe/tháng. Còn HR-V tuy là cái tên khá mới mẻ nhưng được đánh giá rất cao nhờ thiết kế, trang bị hiện đại, tiện nghi. Điều đó, khiến nhiều người mua xe SUV cỡ nhỏ băn khoăn, không biết nên chọn Honda HRV hay Ecosport?

HR-V G có giá 786 triệu

Ecosport Ambiente MT có giá 545 triệu

HR-V L có giá 866 triệu

Ecosport Ambiente AT có giá 569 triệu

 

Ecosport Trend AT có giá 593 triệu

 

Ecosport 1.5 Titanium AT có giá 648 triệu

 

Ecosport 1.0 Titanium AT có giá 689 triệu

Rõ ràng là có sự chênh lệch giá quá lớn giữa 2 đối thủ cùng phân khúc. Ngay ở bản cao cấp của Ecosport thì giá xe cũng thấp hơn bản tiêu chuẩn của Honda HRV. Và điều đó cho thấy rằng 2 chiếc SUV này không cùng “đẳng cấp” với nhau.

Honda HRV
Honda HRV

Với sự đa dạng về phiên bản của mình thì đối tượng khách hàng của Ecosport dàn trải từ người có nhu cầu mua xe giá rẻ chạy dịch vụ đến khách hàng cần 1 chiếc xe cá nhân hoặc phục vụ gia đình. Trong khi đó, mức giá “dị biệt” của Honda HRV chỉ có thể là lựa chọn của khách hàng cần 1 chiếc SUV cỡ nhỏ cho nhu cầu đi lại cá nhân và gia đình mà thôi.

trang bị trên 2 dòng xe này cũng toát lên rất rõ điều đó. HR-V có kích thước cao to, bề thế hơn khá nhiều so với kiểu nhỏ, gọn của Ecosport. Bên cạnh đó, chiếc 5 chỗ của Honda cũng có cũng có những trang bị thượng thặng hơn với cụm đèn trước full LED (đèn chiếu xa, chiếu gần, đèn chạy ban ngày, đèn sương mù) cực kỳ hiện đại, tiện nghi. Trong khi đó, Ecosport chỉ có mỗi đèn LED chạy ban ngày là đáng chú ý nhất.

Không chỉ vậy, khoang xe của Honda HRV cũng tỏ ra rộng rãi hơn, hiện đại hơn, tiện nghi hơn so với đối thủ Ecosport. Trang bị tiện nghi của HR-V trải đều ở hầu khắp các chi tiết của khoang xe từ ghế da có khả năng chỉnh điện, tay lái tích hợp lẫy chuyển số, hệ thống âm thanh cao cấp với màn hình cảm ứng, các cổng kết nối hiện đại, hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập,… Còn với Ecosport, ấn tượng nhất ở khoang xe chính là hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC 3 tiện lợi.

Ford Ecosport
Ford Ecosport

Ecosport có 2 tùy chọn động cơ 1.5L hoặc 1.0L với công suất tối đa lần lượt là 120 và 125 mã lực. Công suất này thấp hơn khá nhiều so với mức 141 mã lực của HR-V.

Thực sự, nếu mang Ecosport ra solo với HR-V thì chẳng khác gì kiểu “châu chấu đá xe”. Bởi HR-V tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với đối thủ. Dẫu vậy, Ecosport vẫn còn đó lợi thế về giá và 1 số ưu điểm khác để tự tin “chơi” với Honda HRV. Còn với khách hàng, cũng tùy theo nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính mà có sự lựa chọn phù hợp khi quyết định mua xe SUV cỡ nhỏ.

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *