So sánh ngoại thất Honda Brio và Toyota Wigo

Như vậy là Honda chính thức “tham chiến” ở phân khúc xe hạng A giá rẻ với Brio. Cùng otohondavietnam.net so sang xe Toyota Wigo và Hond Brio qua bài viết này nhé!

Ngoại thất Honda Brio và Toyota Wigo

Nhìn từ bên ngoài thì đúng là Brio “bảnh” hơn Wigo thật. Bởi kích thước dài, rộng, cao của dòng xe này là 3817 x 1682 x 1487 mm. Kích thước này dài hơn Toyota Wigo. Kích thước tương tự của Wigo là 3660 x 1600 x 1520 mm. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở 2455 của Wigo lại tốt hơn mức 2405 mm của Brio. Không chỉ vậy, Wigo còn có khoảng sáng gầm 160 mm, còn khoảng sáng gầm của Brio chỉ là 154 mm.

Đúng như lời chia sẻ từ đại diện của Honda thì Brio có vẻ “ngon” hơn các đối thủ và đúng là chiếc hatchback hạng A thứ thiệt. Thiết kế mặt ca lăng của dòng xe này khá bắt mắt, phảng phất nét thể thao cuốn hút.

Honda Brio
Honda Brio 2020

Honda Brio 2020 có lưới tản nhiệt với 1 thanh thép to bản, sơn đen bóng chạy ngang, vuốt nhọn 2 đầu. Trên thanh thép này logo Honda đầy hãnh diện. Lồng phía là dải lưới tổ ong và đính trên đó có logo RS đúng kiểu xe thể thao. Thấp xuống phía dưới tiếp tục là 1 dải lưới tổ ong. Đây chính là hốc hút gió giúp tăng khả năng tản nhiệt cho động cơ.  

Trong khi đó, Wigo sử dụng thiết kế lưới tản nhiệt to bản “ăn” vào phần đầu xe để tạo ra nét cắt đầy phong cách. So với Brio thì thiết kế này không cuốn hút bằng nhưng về khả năng tản nhiệt thì không hề kém. Bên cạnh đó, Wigo cũng có 1 thanh nan mạ crom sát nắp capo và cũng ôm lấy logo Toyota đầy tự hào.

Toyota Wigo 2020
Thân xe Toyota Wigo 2020

Cụm đèn trước của Brio cũng được đánh giá cao hơn về độ tinh xảo và tính hiện đại. Trong đó, nổi bật nhất chính là dải LED chạy ban ngày. Và Wigo cũng chỉ thua ở trang bị này chứ kiểu bóng chiếu của 2 xe đều là halogen.

Thân xe Honda Brio
Thân xe Honda Brio

2 đèn sương mù của Brio cũng tạo được ấn tượng hơn với thiết kế hốc đèn to được ốp nhựa đen giả lưới rất bắt mắt. Trong khi hốc đèn sương mù của Wigo có phần “mềm” hơn.

Toyota Wigo 2020
Toyota Wigo 2020

Tiếp tục soi đến phần thân xe, người xem lại thấy sự nhỉnh hơn của Brio. Dòng xe này được trang bị gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ, có chức năng chỉnh, gập điện. Wigo cũng có chi tiết này nhưng chỉ có thể gập tay. Không chỉ vậy, Brio còn có 2 tùy chọn mâm xe, 14” hoặc 15”. Trong khi Wigo chỉ có bộ mâm 14” mà thôi.

Honda Brio
Honda Brio

Cụm đèn hậu của Brio và Wigo có nét tựa tựa nhau. Nhưng nếu xét về độ sắc sảo, góc cạnh thì Wigo nhỉnh hơn đối thủ. Dẫu vậy thì trang bị bóng chiếu của 2 cụm đèn này đều là halogen. Thêm 1 điểm chung nữa của 2 dòng hatchback này chính là cánh hướng gió đuôi xe tích hợp đèn báo phanh trên cao cùng 2 đèn phản quang dưới thấp. Cả 2 cùng có ốp cản sau nhưng thiết kế của Brio là thể thao, cuốn hút hơn.

Xem thêm: So sánh Toyota Wigo với Hyundai Grand i10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *