Độ xe thường thành xe sang, dân độ xe cần lưu ý các điều sau để tránh bị phạt

Độ xe là thuật ngữ dành cho việc thêm thắt 1 vài món phụ kiện hoặc thay đổi thiết kế, trang bị để chiếc xế của mình trở nên sang hơn, thể thao hơn, hầm hố hơn. Việc độ xe ô tô được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ, những người yêu thích sự hầm hố, thể thao mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi độ xe, mọi người cũng lưu ý các điều sau để tránh việc bị phạt khi di chuyển hoặc bị từ chối khi đăng kiểm xe.

Không làm thay đổi kích thước xe

Thực tế, cách độ xe ô tô để trở nên hầm hố, khác biệt 1 cách dễ dàng nhất chính là lắp thêm phụ kiện. Trong số đó, cản trước, cảnN sau của xe là 2 phụ kiện được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu ai đã từng đi đăng kiểm hoặc đã bị cảnh sát giao thông tuýt còi thì sẽ biết đây là lỗi vi phạm thiết kế xe.

trung tâm đăng kiểm
Đăng kiểm lại khi cải ạo xe

Việc lắp thêm cản trước, cản sau sẽ khiến kích thước tổng thể của xe dài thêm chút ít. Do đó, nếu đi đăng kiểm, cơ quan chức năng sẽ từ chối đăng kiểm và cảnh sát giao thông có quyền thổ phạt.

Thay đổi thiết kế xe

Bạn rất thích những dòng xế sang như Lexus, Mercedes, BMW, Audi,… nhưng khả năng tài chính chỉ có thể mua xe hạng phổ thông. Và khi đó, bạn có ý định thay đổi thiết kế ngoại thất của con xe mình “ăn theo” các mẫu xe sang trọng. Hãy cẩn thận nhé.

Vì bạn đang tự làm khó mình đấy. Ví dụ bạn có chiếc Vios nhưng bạn lại lấy thiết kế lưới tản nhiệt con suốt của Lexus LX 570 gắn vào thì sẽ gặp rắc rối. Đó là khi bạn đi đăng kiểm, đăng kiểm viên sẽ không chấp nhận đăng kiểm xe cho bạn. Và nếu “long nhong” ngoài đường, bạn có thể bị phạt vì tự ý thay đổi thiết kế xe.

Honda City độ body kit
Honda City độ body kit

Thay đổi màu xe, dán decal phủ kín xe

Thay đổi màu xe chính là sở thích của rất nhiều khách hàng Việt, nhất là khách hàng tin có niềm tin vào phong thủy. 1 số hãng xe, dòng xe chỉ có 1 số màu nhất định nên việc mua xe theo màu yêu thích hoặc hợp phong thủy không có. Và khi chủ xe muốn thay đổi màu xe để hợp với mình thì phải sơn lại hoặc dán decal quanh xe.

Điều này cũng là “cấm kỵ” trong quy định đăng kiểm xe. Do đó, nếu ai đã thay đổi màu sơn hoặc dán decal phủ toàn bộ xe thì sẽ không được chấp nhận đăng kiểm và cũng có thể bị phạt khi chạy trên đường.

Trên đây là 1 vài lưu ý cho “dân độ xe” để không “dính chấu” những quy định của cơ quan nhà nước. Nếu bạn từng độ xe và có kinh nghiệm về lĩnh vực này, hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo để có được con xe như ý muốn.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *